ติดต่อเราได้ที่ไหน

1 ทางโทรศัพท์โหร 089-4329168 หรือ 053-279124
2 ทาง Email ที่ curtaininter@gmail.com
3 ทาง Facebook

FORGOT YOUR DETAILS?

วิธีซักผ้าม่านเองที่บ้าน คุณเองก็ทำได้

by / Wednesday, 26 March 2014 / Published in ผ้าม่านเชียงใหม่
ผ้าม่านเชียงใหม่

ผ้าม่านสกปรก ก็เหมือนคนในบ้านดมฝุ่นกันไปแล้วครึ่งปอด นี่คือเรื่องจริงที่บางท่านยังไม่รู้ เพราะผ้าม่านนั้นเปรียบเสมือนเครื่องกรองฝุ่นชั้นแรกนั่นเอง ถ้ายิ่งผ้าม่านของคุณที่ไม่ได้ซักล้างทำความสะอาดนานหลายเดือนหรือนานจนเป็นปี จะยิ่งส่งผลเสียมากมาย ทั้งสุขภาพคนในบ้าน และ ผลเสียของผ้าม่านผืนนั้นๆด้วย

วิธีซักผ้าม่านเองที่บ้าน คุณเองก็ทำได้ ตามนี้..

  1. เมื่อเราถอดผ้าม่านออกมาจากราวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม อาจจะให้ช่างผู้ชำนาญงานผ้าม่านมาถอดออกให้ หรือถอดออกเอง คุณก็นำผ้าม่านผืนนั้น ซักด้วยน้ำเปล่า 2 รอบก่อนเลย
  2. ขณะซักด้วยน้ำเปล่าให้ใช้มือค่อยๆขยี้ผ้าม่านเบาๆ คราบฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆก็หลุดไหลออกมาบ้างแล้ว โดยสังเกตุได้จากความดำความเข้มของน้ำที่ใช้ชะล้างนั่นเอง
  3. เมื่อล้างด้วยน้ำเปล่าเสร็จแล้ว 2 น้ำ ต่อมาก็นำเข้าเครื่องซักผ้าได้เลย ใส่ผงซักฟอกปกติทั่วไป โดยตั้งเวลาไว้ 30 นาที และหากเครื่องเลือกโหมดได้ ควรเลือกโหมดแบบซักผ้าหนาๆ และระหว่างรอควรหันไปทำความสะอาดราวผ้าม่านกันก็จะดีมาก
  4. เมื่อซักผ้าม่านด้วยเครื่องเสร็จ ให้ตั้งเวลาปั่นแห้งตามความเหมาะสม 3-5 นาที ไม่ควรนานเกินไป เพราะว่าจะทำให้ผ้าม่านนั้นๆยับ เสียหายจนเสียรูปร่างเดิมไป โดยเฉพาะผ้าม่านจีบ
  5. นำมาผึ่ง หรือ ตากด้วยแดดที่ไม่แรงมาก เพราะอาจจะทำให้สีของผ้าม่านซีดลงได้ เพราะฉะนั้นทางที่ดีควรจะตากผ้าม่านในร่มดีกว่าตากผ้าม่านกลางแดด กลางแจ้ง
  6. สุดท้ายเมื่อผ้าม่านแห้งแล้ว ก็นำมาแขวนยังราวผ้าม่านตามเดิม

แน่นอนว่าทุกคนจะคิดว่าการซักผ้าม่านเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และ ต้องจ้างผู้ที่ซักเป็นเท่านั้น ถึงจะทำได้ แต่ไม่ใช่เลย การซักผ้าม่านก็คล้ายๆการซักเสื้อผ้าที่เราสวมใส่ทั่วไป เพียงแต่ต้องเอาใจใส่ด้านการตั้งเวลาปั่นแห้งและการนำไปตากแดดเท่านั้นเอง บอกแล้วว่า นี่แหละ วิธีซักผ้าม่านเองที่บ้าน คุณเองก็ทำได้

Leave a Reply

TOP