ติดต่อเราได้ที่ไหน

1 ทางโทรศัพท์โหร 089-4329168 หรือ 053-279124
2 ทาง Email ที่ curtaininter@gmail.com
3 ทาง Facebook

FORGOT YOUR DETAILS?

ห้องทำงานควรใช้ผ้าม่านแบบไหน

by / Thursday, 06 March 2014 / Published in ผ้าม่านเชียงใหม่
ม่านม้วน Dimout

“ ข้าไม่ได้ชื่นชอบการทำงาน แต่ข้าเพียงชอบบรรยากาศของออฟฟิศเพียงเท่านั้น “ – พนังงานคนหนึ่งไม่ได้กล่าวไว้.. แน่นอนว่าการทำงานจะดี หากห้องทำงาน หรือ ออฟฟิศมีบรรยากาศที่ดี เข้ากับจุดมุ่งหมายของและวิสัยทัศของบริษัท   ไม่ว่าคุณจะทำโฮมออฟฟิศ หรือ ออฟฟิศแบบเต็มตัว การเลือกใช้ผ้าม่านที่ถูกแบบอย่าง ก็สามารถช่วยให้บรรยากาศของการทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นได้

สิ่งแรกที่ต้องสังเกตุก่อนจะเลือกผ้าม่านไว้สำหรับตกแต่งห้องทำงาน คือทิศทางของแสงแดดที่ส่องเข้ามายังห้องทำงาน เพราะจุดประสงค์ที่เน้นคือ การควบคุมแสงได้ดังใจต้องการ และต้องมีความสวยงามลงตัวตามมา

จะสังเกตุได้อีกว่า ส่วนมากห้องทำงานจะใช้  ม่านปรับแสง (Vertical Blinds) หรือมู่ลี่อลูมิเนียม (Venetian Blinds) เพราะมันสามารถปรับทิศทางและสามารถปรับระดับแสงได้จริงๆ ทั้งนี้ต้องอ้างอิงตามทิศของห้องทำงาน หากห้องทำงานอยู่ทิศตะวันตก แสงสะท้อนมายามบ่ายๆ ควรใช้ม่านแบบทึบกว่าปกติ เพราะแสงแดดยามบ่ายจะมีความเข้มข้นมากกว่าแสงแดดตอนเช้าถึง 2 เท่า หรืออาจจะเป็นม่านม้วนที่ให้ความรู้สึกดูหรูหรา แบบในหนังเรื่อง iron man ตอนนี้มีรุ่นแบบ remote ขายแล้วด้วยนะ

สุดท้ายนี้..สีของผ้าม่านก็เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถบังคับให้ผู้ที่ทำงานในห้องทำงานมีความตั้งใจทำงานมากขึ้น (บังคับทางอ้อมตามหลักจิตวิทยา) โดยให้ใช้เลือกสีที่อ่อนลงมาตามโทนสีของผนังห้องและเฟอร์นิเจอร์ เช่น ห้องทำงานสีเหลือง โตะทำงานสีน้ำตาล ควรใช้ผ้าม่านโทนสีอ่อนลงมา เช่น สีครีม และ ขาวครีม เป็นต้น เพื่อเป็นการผ่อนคลายต่อผู้ทำงานในห้องทำงานนั้นๆ

ปล.การใช้ม่านมูลี่ไม้ก็สามารถง่ายต่อการปรับระดับแสงแดดได้เช่นดียวกัน

 

 

Leave a Reply

TOP