ติดต่อเราได้ที่ไหน

1 ทางโทรศัพท์โหร 089-4329168 หรือ 053-279124
2 ทาง Email ที่ curtaininter@gmail.com
3 ทาง Facebook

FORGOT YOUR DETAILS?

การเลือกใช้ผ้าม่านในห้องครัว

by / Saturday, 01 March 2014 / Published in ผ้าม่านเชียงใหม่
มู่ลี่ไม้
“ขนาดกองทัพยังต้องเดินด้วนท้อง แล้วไฉน..หัวใจสำคัญของทุกบ้านจะไม่ใช่ห้องครัว” และการตกแต่งห้องครัวด้วยผ้าม่าน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่เราควรจะให้ความสำคัญมิใช่น้อย เพราะผ้าม่านจะทำให้อาหารมีรสอร่อยได้ขึ้นไปอีก หากไม่เชื่อ มาลองดูกัน..
การเลือกใช้ผ้าม่านในห้องครัวนั้น มีจุดโฟกัสง่ายๆไม่กี่จุดที่เราควรสนใจ และจุดโฟกัสที่ทุกท่านควรจะต้องเน้นมีดีงนี้
  • เพื่อการแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดเป็นส่วน : ห้องครัวของเราจะสามารถแยกเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว หากผ้าม่านมีความลงตัวดี เข้ากับการออกแบบห้องครัว โดยสามารถเลือกสีไปในโทนเดียวกันกับสีของผนังห้องครัว เช่น ผนังห้องครัวสีขาว ผ้าม่าน ควรจะเป็นสีขาว, เหลือง และ โทนสีสว่าง( ทั้งนี้สีเหลืองยังเป็นสีแห่งความหิวอีกด้วยนะ)
  • สามารถควบคุมแสงที่จะส่องกระทบมายังห้องครัว : หากห้องครัวอยู่ในทิศตะวันออก คุณก็จะได้รับแสงแดดยามเช้าอันอบอุ่น แต่ในตรงกันข้าม!! หากห้องครัวคุณมีแดดจ้า กระจบมาตอนเย็นๆ นั่นเหละ จะทำให้อาหารของคุณไม่อร่อย.. ก็เพราะแม่ครัวจะทนได้ยังไงไหวกับห้องร้อนๆ และต้องทำอาหารอยู่หน้ากระทะร้อนๆ สุดท้ายอะไรก็ร้อนไปกันหมด ทางที่ดีควรจะบังหน้าต่างด้วยผ้าม่านสีเย็นๆ เช่น  มู่ลี่อลูมิเนียม มู่ลี่ไม้ สามารถปรับระดับแสงได้ตามใจสั่ง แล้วฉะนั้น อาหารของคุณจะน่าทานมากขึ้น
  • ผ้าม่านห้องครัวกันฝุ่น : เพราะฝุ่นต่างๆจากนอกบ้าน รวมถึงไอดำและควันจากการทำอาหาร จะกระจายไปทั่วห้องครัว สามารถทำให้ผนังห้องและผ้าม่านเปลี่ยนสีได้ อีกทั้งฝุ่นในเวลาทำอาหาร สามารถกันฝุ่นเวลาทำกับข้าวได้อย่างพอเหมาะ แนะนำเช่น ใช้ผ้าม่านม้วน (Roller Blinds) ซึ่งสามารถนำออกมาทำความสะอาดได้ง่ายดายกว่าผ้าประเภทอื่นๆ
สุดท้ายแล้ว การเลือกโทนสีผ้าม่านก็เป็นสิ่งสำคัญ โดยสีโทนเข้มร้อน จะกระตุ้นความรู้สึกหิว แต่หากบ้านคุณมีแม่บ้านคอยทำครัวให้เป็นประจำอยู่แล้ว คุณก็ไม่ต้องจำเป็นจะใช้สีโทนร้อนก็ได้ เพราะสุดท้ายแม่ครัวอาจจะหิวจนตาลายระหว่างทำอาหาร และเผลอแอบชิมอาหารของคุณไปพลางๆก็เป็นได้นะ

Leave a Reply

TOP