ติดต่อเราได้ที่ไหน

1 ทางโทรศัพท์โหร 089-4329168 หรือ 053-279124
2 ทาง Email ที่ curtaininter@gmail.com
3 ทาง Facebook

FORGOT YOUR DETAILS?

การเลือกใช้ผ้าม่านสำหรับห้องรับแขก

by / Tuesday, 04 March 2014 / Published in ผ้าม่านเชียงใหม่
ผ้าม่าานพับเชียงใหม่

หากจะบอกว่า “ห้องรับแขกเป็นหน้าเป็นตาของบ้าน” ก็คงจะไม่ผิดสะทีเดียว เพราะหากแขกไปใครมา ด่านแรกที่สุดที่คุณจะสามารถให้แขกเข้ามาพักผ่อนในบ้านของคุณได้ ก็คงจะเป็นห้องรับแขก หรือ ห้องโถงอันโอ่อ่า แล้วแต่สไตล์และการดีไซน์ของแต่ละบ้านตามๆกัน วันนี้ทาง ผ้าม่านเชียงใหม่ จึงอยากจะเสนอถึงวิธีการเลือกใช้ผ้าม่านสำหรับห้องรับแขกให้ทุกท่านได้ลองนำไปใช้กัน

และการตกแต่งผ้าม่านสำหรับห้องรับแขก อันดับแรกนั้น ประโยชน์ก็เพื่อเพิ่มความสวยงามของห้องรับแขก เชื่อหรือไม่ว่า ห้องรับแขกที่มีผ้าม่านสวยๆ จะดูน่าพักผ่อนกว่าห้องเรียบๆ ไร้การตกแต่งใดๆเลย ทั้งนี้เพราะเจ้าผ้าม่านนั้นจะช่วยกรองแสงแดดให้เข้ากับบรรยากาศในห้องรับแขกได้เป็นอย่างดี จุดสำคัญที่ควรโฟกัสก็คือ สีของผ้าม่าน ”เพื่อเพื่มความโดดเด่นของโทนสีห้องรับแขก” เช่น หากอยากเน้นความรูหรา ควรใช้ผ้าม่านโทนสีครีม ,น้ำตาล หรือ สีขาว  หากอยากเน้นความเรียบง่าย ให้ใช้ผ้าม่านสีโทนเดียวกันกับสีผนังห้อง และหากอยากได้ความโมเดิร์นล้ำๆ ก็จะพลาดสีเข้มอย่างสีเทาหรือ สีน้ำตาลเป็นไม่ได้

ประเภทของผ้าม่านสำหรับห้องรับแขกที่นิยมใช้กัน ก็จะมี ผ้าม่านมู่ลี่ ทั้งแบบไม้ และ อลูมิเนียม ,ผ้าม่านจีบ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผ้าม่านหลุยส์อันหรูหรา และอาจจะเสริมความเป็นสัดส่วนของห้องรับแขกด้วยฉากกั้นห้อง PVC หรือ ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น ก็แล้วแต่สไตล์ของเจ้าของบ้าน

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าไม่มีกฏตายตัวใดๆในการตกแต่งห้องรับแขกของคุณเลย พียงแต่ว่าในทุกๆห้องรับแขกนั้นจำเป็นที่จะต้องมีผ้าม่าน ที่ดูเข้ากันพอดีกับสีของห้องเสมอๆ เผื่อแขกแก้วมาเยือน แล้วอาจจะนำผ้าม่านนั้นๆไปเป็นตัวอย่างในบ้านของพวกเขาก็ได้นะ

 

Leave a Reply

TOP