ติดต่อเราได้ที่ไหน

1 ทางโทรศัพท์โหร 089-4329168 หรือ 053-279124
2 ทาง Email ที่ curtaininter@gmail.com
3 ทาง Facebook

FORGOT YOUR DETAILS?

ไอเดียแต่งห้องได้สบายสไตล์แบบราคาประหยัด

by / Wednesday, 02 April 2014 / Published in Lifestyle

เบี้ยน้อยหอยน้อย คำๆนี้คงจะใช้ไม่ได้กับสไตล์การตกแต่งห้อง หรือ การตกแต่งบ้านของคนสมัยนี้อีกต่อไปแล้ว.. เพราะการตกแต่งห้องแต่ละครั้ง ทุกท่านก็จะตระหนักดีถึงงบประมาณและค่าใช้จ่ายต่างๆที่ต้องวางแผนก่อนจะใช้มันเป็นค่าตกแต่ง และ ทางร้านผ้าม่านเชียงใหม่ จึงอยากนำเสนอไอเดียแต่งห้องได้สบายสไตล์แบบราคาประหยัด..

  1. หาสีที่โดนใจเพื่อมาตกแต่งห้องของคุณ สีพื้นๆทั่วไปที่ทำให้ห้องคุณดูสดใหม่ น่าอยู่ ก็คงไม่พ้นสีขาว เหลือง หรือ สี เทาดำ โมเดิร์น แต่ก็นะ ทั้งนี้แล้วเเต่สไตล์ใครสไตล์มัน แต่ทางที่ดีไม่ต้องทาสีทั้งหมด ควรจะทาจุดเด่นๆของห้อง เช่น ขอบหน้าต่าง หรือ บานประตูเป็นต้น
  2. มองขึ้นไปข้างบน แล้วสังเกตุสิว่าเราไม่ชอบใจอะไรบ้าง เช่น สีเพดาน , โคมไฟ หรือ กระทั่ง ซากแมลงที่ตายรวมกันในหลอดไฟ เอามันออกมาทำความสะอาดบ้างก็ได้ อย่าขี้เกียจ !!
  3.  มองรอบๆห้อง ใช่แล้ว มองหาอะไรที่คุณคิดว่า มันมาอยู่ตรงนั้น ตรงนี้แล้วจะสวยแน่ๆ เช่น ตรงหน้าต่าง ที่ขาดไม่ได้ก็คือ ผ้าม่าน ยิ่งอยากให้ห้องดูไฮโซ หรูหรา ฟูฟ่า คงจะหนีไม่พ้น ผ้าม่านหลุยส์ หรือจะใช้ ผ้าม่านห่วงตาไก่ก็สวยไปอีกแบบนะ
  4. มองข้างล่างสิ อะไรบ้างที่มันขาดๆเกินๆ พื้นห้องสีไม่สวย ก็หาดูราฟลอร์ ราคาประหยัดมาปูทับก็ได้นะ สวยๆ เก๋ๆ ชิลๆ แถมยังนุ่มและดีต่อสุขภาพเท้าของคุณด้วย
  5. โยกย้ายส่ายสะโพกโยกย้าย..โยกย้าย เอ้าย้ายกันเล้ย เพียงแค่บ้างเฟอร์นิเจอบางอย่าง จัดแต่งเสียใหม่ ก็ทำให้ฟีลลิ่งในการอยู่อาศัยเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เช่น เปลี่ยนโตะทำงานไปใกล้เตียงนอน เพราะ คุณง่วงปุ๊ป คุณก็สามารถล้มตัวลงนอนได้เลย ทันที !!
  6. ซื้อของใช้จุกจิกเสียใหม่ เพียงแค่ของใช้เล็้กๆน้อยๆ ก็เพิ่มชีวิตชีวาให้เเก่ห้องได้ ยกตัวอย่างเช่น กรอบรูป , กระถางไม้ดอกไม้ประดับ หรือ กระทั่ง รูปแฟนของคุณพาดพิงวางไว้ตรงหัวเตียง นั่นก็ทำให้คุณนอนหลับฝันดีได้นะ

หากไม่ดูเป็นการรบกวน ก็จะชวนเธอมา..แต่งห้องกัน พาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หรือ แฟนๆ มาช่วยกันออกไอเดียแต่งห้องในวันว่างๆ ก็เป็นกิจกรรมพิเศษๆที่น่าทำเหมือนกันนะจ๊ะ ดังนั้นขอพอเท่านี้ก่อน หากใครสนใจเทคนิคไอเดียเหล่านี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้แต่งห้องได้ตามความพอใจของท่าน

Leave a Reply

TOP