ติดต่อเราได้ที่ไหน

1 ทางโทรศัพท์โหร 089-4329168 หรือ 053-279124
2 ทาง Email ที่ curtaininter@gmail.com
3 ทาง Facebook

FORGOT YOUR DETAILS?

5 ข้อดีของผ้าม่านสำหรับคนรักบ้าน

by / Sunday, 09 March 2014 / Published in ผ้าม่านเชียงใหม่
ผ้าม่านเชียงใหม่

“ไก่งามเพราะคน คนงามเพราะแต่ง” , “You are What you live” , “บ้านสวยด้วยมือเรา” มากมายคำคมที่สื่อถึงข้อดีของผ้าม่าน เพราะการแต่งบ้านด้วยผ้าม่าน ก็เสมือนการสวมใส่อาภรณ์สวยๆให้ตัวบ้านตามแต่ละห้อง ดังนั้น เรามาดูข้อดีของผ้าม่านกันดีกว่า..

1. ความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์

แน่นอนว่า ความสวยงาม ก็เป็นข้อดีหลักๆของผ้าม่าน ที่ช่วยเติมเต็มช่องว่างบางอย่างให้บ้านพักอาศัยได้อย่างไร้ที่ติ เช่น ผ้าม่านหลุยส์, ผ้าม่านจีบ และเลือกลวดลายตามสไตล์ของคุณ ..หากบ้านคุณ ไม่มีการตกแต่งด้วยผ้าม่านซักชิ้นเลย บ้านทั้งหลังก็จะดูจืดชืด ไร้รสนิยม และไม่พอ คุณจะได้พบกับข้อเสียมากมายเลยหละ ไม่เชื่อลองรื้อผ้าม่านที่บ้านคุณออกให้หมดสิ

2. การควบคุมแสงแดดทั้งเช้าจนถึงเย็น

เมื่อแดดส่องตาเรา เราก็มักจะสวมหมวกบังแดดไว้ ดังนั้น ผ้าม่านก็เหมือนหมวกใบนั้น ช่วยบังแดดบังลมให้ผู้พักอาศัยได้ ซึ่งไม่เพียงเท่านี้ ผ้าม่านแต่ละชนิดก็จะมีความสามารถในการกรองแสงแตกต่างกันออกไปอีกด้วย

3. ให้ความเป็นส่วนตัว
ความเป็นส่วนตัวคือสิ่งที่เราถามหาจากบ้านพักอาศัยแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเปลือยกายล่อนจ้อนอยู่ในบ้าน ทีนี้ก็ไม่ต้องอายใครแล้ว เพราะมีผ้าม่านทั้งหลายสามารถช่วยบังสายตาจากคนข้างบ้านเอาไว้ได้อย่างแน่นอน ( นอกจากคุณเป็นพวกชอบโชว์ ก็เปิดผ้าม่านได้เลยไม่ว่ากัน.. )

4. ช่วยป้องกันฝุ่นละอองจากภายนอกบ้าน
หากบ้านคุณมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้อากาศ แพ้พวกไรฝุ่น รวมถึงมีบ้านติดถนนที่รถและคนพลุกพล่าน ผ้าม่านจะสามารถช่วยกันฝุ่นได้ดีเลยในระดับหนึ่ง และสามารถช่วยกันเสียงดังจากข้างนอกบ้านได้ด้วยนะ !!

5.ช่วยในการจัดสัดส่วนบ้านให้ลงตัวขึ้น
จะเห็นได้ว่าอีกข้อดีของม่านคือการแบ่งสัดส่วนบ้านด้วยม่านเอง หรือจะใช้ฉากกั้นห้องก็ได้ เช่น การใช้ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น หรือ ฉากกั้นห้อง PVC แล้วแต่ตามสไตล์เจ้าของบ้าน อีกทั้งยังแสดงรสนิยมของเจ้าของบ้านผ่านลวดลายต่างๆอีกด้วย

สรุปแล้ว “บ้านเป็นยังไง..เจ้าของบ้านก็เป็นยังงั้น” มันช่างเป็นคำพูดที่ตรงที่สุดที่จะสื่อได้จริงๆ ดังนั้นท่านทั้งหลาย ไม่อยากจะอายใครเพราะบ้านไม่สวย เราควรหันมาสนใจการตกแต่งบ้านของคุณด้วยผ้าม่านทั้งหลายกันเถิดนะ

 

Leave a Reply

TOP